Hiển thị
  12/10/2016

Dunng dịch hoạt hóa điện hóa và ứng dụng khử khuẩn

Điện phân nước muối loãng trong buồng điện hóa đặc biệt dạng dòng chảy, có màng ngăn thu được dung dịch hoạt hóa điện hóa (anolyte) có tính sát khuẩn mạnh, an toàn và thân thiện với môi trường

  06/09/2016

Sơ cứu vết thương an toàn ở nhà cho bé

Mẹ hoàn toàn có thể tự xoay xở nếu chẳng may bé bị tai nạn đáng tiếc ở trong nhà. Nếu bé có bị chảy máu hay bầm tím, mẹ cũng không phải lo lắng!

  31/08/2016

Bốn bước giúp bạn làm sạch, khử khuẩn và loại bỏ thuốc trừ sâu trên bề mặt rau củ

Các loại rau củ quả khi mua từ chợ truyền thống hay siêu thị đều có thể nhiễm vi khuẩn, tồn dư thuốc bảo vệ thực vật sau thu hoạch.

  25/08/2016

Tác dụng của rau xà lách ít người cũng biết

Xà lách là một loại rau xanh quen thuộc, giàu dinh dưỡng, nhiều vi chất rất tốt cho sức khỏe

  24/08/2016

Sử dụng rau sống an toàn cho bữa ăn với nước rửa Sagren

Rau sống là một thành phần không thể thiếu trong nhiều món ăn của ẩm thực Việt Nam. Nhưng cũng chính rau sống là nguồn lây truyền khá nhiều bệnh tật cho con người.

  22/08/2016

Vi khuẩn luôn rinh rập trên bàn tay bạn, hãy đảm bảo an toàn thực phẩm trước khi ăn

Người chế biến thực phẩm phải có bàn tay sạch. Rửa tay trước khi chế biến thực phẩm và cầm thức ăn. Cần chú ý là phải rửa tay đúng cách dưới vòi nước chảy, với xà phòng hoặc dung dịch rửa tay.

  04/08/2016

Ăn gì cũng chết, người Việt mắc ung thư nhanh nhất thế giới

GS.TS Nguyễn Bá Đức, PCT Hội Ung thư Việt Nam nói với Góc nhìn thẳng về mối lo Việt Nam đang tăng ung thư nhanh nhất thế giới mà nguyên nhân chính từ việc "ăn gì cũng chết".

  04/08/2016

Phòng bệnh “ăn theo” bão lũ

Nước ta nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa nên hàng năm đều có mùa mưa bão gây lũ lụt, úng ngập ở hầu hết các địa phương trên cả nước.

  27/07/2016

Một số đặc điểm nổi bật của Dr.ECA mà bạn cần phải nhớ

Bạn có biết lợi ích công nghệ ECA trong sản phẩm Dr.ECA

  23/07/2016

Bệnh ngoài da hay gặp trong mùa hè

Trẻ em và người lớn có nguy cơ gặp các bệnh ngoài da nhiều hơn vào mùa hè, đặc biệt là tại các thành phố lớn hoặc nơi đông dân cư.

  12/07/2016

Dung dịch Dr.ECA loại bỏ vi khuẩn, nấm, vi rút, bảo tử gây bệnh

Dung dịch Dr.ECA với thành phần nước tinh khiết, 0,5% NaCl điện hóa (Na+,Cl-, HClO, ClO- ,H2O2, O2, HO*, với clo hoạt tính < 500ppm) có tác dụng làm sạch, khử khuẩn an toàn

  07/07/2016

Công nghệ nano bạc hỗ trợ điều trị bệnh thủy đậu hiệu quả

Thủy đậu là một trong những bệnh có tính lây nhiễm cao trong cộng đồng, đặc biệt dễ xảy ra ở trẻ em.

  25/06/2016

Kinh nghiệm hay chữa lở loét miệng

Vệ sinh răng miệng bằng nước súc miệng, thay đổi thực đơn bữa ăn, uống viên C sủi là cách điều trị nhiệt miệng an toàn và hiệu quả.

  18/06/2016

Phòng chống viêm họng cho trẻ mùa nắng nóng

Để phòng ngừa chứng viêm họng cho trẻ vào ngày hè bạn không nên để bé uống nước quá lạnh, hay ăn nhiều kem, đá, đồng thời thường xuyên nhắc nhở trẻ rửa tay bằng xà bông...

  17/06/2016

Đau rát họng, viên họng mùa hè bạn xử trí như thế nào?

Nhiều người nghĩ rằng, mùa lạnh (mùa Đông – Xuân) là mùa bệnh hô hấp, tuy nhiên vào mùa hè tỷ lệ mắc bệnh hô hấp không vì thế mà giảm đi; đa phần các bệnh hô hấp gặp phải là các bệnh viêm đường hô hấp trên mà triệu chứng đặc trưng là ho, đau – rát họng.

  29/05/2016

Vi khuẩn là thù, là bạn

SKĐS - Đức ông Alexander Fleming mới khám phá thuốc penicillin chưa tới một thế kỷ, Còn các vi khuẩn hiện diện trên địa cầu trước con người và tiếp tục tiến hóa.

  29/05/2016

Làm sao để có nước sạch khi lũ rút?

Trong và sau lũ lụt, vùng nước ngập bị ô nhiễm rất nặng bởi phân, rác của chuồng trại gia súc, gia cầm; xác động, thực vật chết thối rữa; cống rãnh khuếch tán chất thải bẩn vào nước.

  21/05/2016

Dùng hóa chất Trung Quốc làm đẹp giá!

(NLĐO) – Chủ cơ sở thừa nhận loại hóa chất này giúp thu hoạch giá nhanh, thân giá mập, đẹp, ít rễ. Chỉ sau 48 giờ giá đã có thể bán ra thị trường.

  21/05/2016

Tính kháng khuẩn của nano Bạc

Bạc và các hợp chất của bạc thể hiện tính độc đối với vi khuẩn, virus, tảo và nấm . Tuy nhiên, khác với các kim loại nặng khác (chì, thủy ngân…) bạc không thể hiện tính độc với con người.